LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ?

LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ?

Bạn có đang làm việc với đam mê, bạn có đang tìm kiếm đam mê trong công việc. Chúng ta thường hay đi làm để kiếm tiền, chi phí cho cuộc sống. Bạn không có sự hứng thú trong công việc và làm việc như một cổ máy. Liệu điều này có đang có lợi cho bản thân bản. Bạn cũng đang thắc mắc có nên làm việc và tìm kiếm đam mê trong công việc hay không. Câu trả lời là luôn luôn CÓ nhé. Bởi vì khi bạn làm việc với đam mêm, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều thú vị đấy. Cùng chúng mình tìm hiểu đó là gì nhé!

1. Hiệu quả công việc cao hơn

Điều này rõ ràng đến mức ai cũng có thể hiểu được. Khi làm việc đúng với sở thích, đam mê và điểm mạnh của mình thì bạn có xu hướng chăm chỉ và đặt nhiều tâm huyết vào sản phẩm công việc. Thái độ tích cực này sẽ ảnh hưởng đến hành động, giúp những đóng góp bạn mang lại cho doanh nghiệp thực sự đạt hiệu quả. Sau đó chắc chắn sẽ là chuỗi ngày làm việc hưng phấn và chất lượng.

2. Có lí do để tiến về phía trước

Sống với công việc chỉ vì tiền sẽ làm bạn thỏa mãn ở một vài thời điểm nào đó. Sau đó là hụt hẫng khi chẳng thấy một chút động lực nào dành cho những ngày tiếp theo. Khi bạn đam mê, sẽ không bao giờ thấy đủ vì tâm trí luôn đầy năng lượng tích cực. Đó là lúc bạn luôn thấy muốn làm việc, muốn cống hiến, muốn đạt được những thành tựu để chinh phục chính mình. Và ngay cả khi điều gì đó xảy ra khiến bạn thất bại. Bạn cũng vẫn sẽ cố gắng hết sức có thể để tiến lên bởi vì bạn đam mê công việc của mình.

3. Cảm thấy hài lòng và ít căng thẳng hơn

Khi bạn làm việc chỉ vì tiền, áp lực và căng thẳng sẽ luôn luôn sẵn sàng đánh gục bạn. Đích đến là những đồng tiền khiến bạn mau chán nản, trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống. Những bữa cơm sẽ không còn ngon, những giấc ngủ sẽ không còn yên dẫn đến sức khỏe và tuổi thọ sẽ suy giảm nhanh chóng. Trái lại, có niềm đam mê với công việc là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng bởi không chỉ tâm trí, mà ngay cả toàn bộ cơ thể của bạn cũng cảm thấy thoải mái và hài lòng. Đó là điều rất quan trọng cho đời sống sức khỏe của mỗi người.

4. Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và tích cực

Khi bạn có động lực thúc đẩy và đam mê về công việc của mình. Bạn sẽ thu hút được những người có cùng nhiệt huyết như mình. Nếu đang ở vị trí quản lý, điều này giúp bạn xây dưng một đội ngũ mạnh mẽ. Nếu chỉ là nhân viên thì nó cho phép bạn tỏa sáng và thăng tiến nhanh hơn. Và nếu là một doanh nhân, nó sẽ giúp bạn kết nối cùng với người có cùng giá trị đạo đức và nghề nghiệp giống như bạn. Rất đơn giản, bạn càng kết nối với những người thành đạt, có thành tích cao thì bạn sẽ càng tiến xa hơn.

5. Bạn chỉ sống được một lần

Mỗi người chúng ta đều chỉ được sống một lần, thế thì tại sao lại lãng phí vào những điều mà bạn không yêu thích? Thời gian là điều mà bạn không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy nghĩ về điều này: Nếu bạn bị mất tiền, bạn có thể kiếm lại được nhưng thời gian một khi đã qua đi thì sẽ biến mất vĩnh viễn. Do đó, thay vì dành thời gian quý giá để theo đuổi một điều gì đó chỉ vì tiền thì hãy tập trung sử dụng “tài sản có hạn” của bạn để sống một cuộc sống trọn vẹn.

Bạn đã làm việc đúng với đam mê của bản thân chưa. Chia sẻ cho chúng mình biết với nhé!

OBOX GROUP

Theo careerlink

Ảnh Internet

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING Marketing online đang trở nên ngày

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI Bạn có thể

BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA

BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA Hiện nay, Marketing

6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG

6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG Nếu bạn nắm vững những

SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC Đa số nhà tuyển