BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA

BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA

Hiện nay, Marketing là một trong những ngành thu hút nhân lực nhất tại Việt Nam. Do đó mức lương của các vị trí trong ngành này cũng rất được quan tâm. Tùy vào kinh nghiệm và vị trí, mức lương Marketing 2021 dao động khá lớn. Từ mức 2 triệu đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Cùng chúng mình tìm hiểu mức lương hấp dẫn năm 2021 không thể bỏ qua nhé!

1. Thực tập sinh Marketing

Đây là bước khởi đầu dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Thời gian thực tập khoảng từ 3-6 tháng tùy vào sự tiến bộ, ham học hỏi của bản thân. Cụ thể ở vị trí thực tập sinh, các bạn sẽ là trợ lý phòng Marketing, hỗ trợ các công việc liên quan như thực hiện khảo sát nghiên cứu, chăm sóc khách hàng, viết bài truyền thông, chuẩn bị sự kiện, sắp xếp giấy tờ,…

Mức lương thực tập sinh vị trí Marketing trên MarketingWorks đang có tỷ lệ đồng đều giữa 3 khoảng lương và phân bổ đồng đều các Job công việc từ 1-5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương trung bình vẫn nhỉnh hơn chút ít ở khoảng lương dưới 3 triệu đồng/tháng.

2. Nhân viên – chuyên viên Marketing

Vị trí tiếp theo là nhân viên – chuyên viên Marketing. Sau thời gian thực tập, bạn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao thì được trở thành nhân viên Marketing chính thức của doanh nghiệp. Đây là giai đoạn bạn được tham gia trực tiếp vào quá trình sáng tạo, xây dựng và tạo ra giá trị sản phẩm cho công ty.

Mức lương Marketing mới ra trường của vị trí này phân thành 2 cấp độ: Junior có mức lương dao động từ 4-8 triệu đồng/tháng. Senior có mức lương dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng

3. Trưởng bộ phận (Team Leader)

Đối với các công ty lớn, phòng Marketing thường được chia thành các bộ phận nhỏ và mỗi bộ phận đều cần có một nhân sự đứng đầu. Công việc của trưởng bộ phận là quản lý, sắp xếp, phân chia công việc cho nhân sự cấp dưới để đảm bảo hoàn thành công việc do trưởng phòng hoặc giám đốc giao phó. Mức lương Team Leader dao động: 12-20 triệu/tháng. Yêu cầu kinh nghiệm: Từ 1-3 năm.

4. Trưởng phòng Marketing (Marketing Manager)

Vị trí tiếp theo trong lộ trình phát triển của ngành chính là Trưởng phòng Marketing. Với mức thu nhập hấp dẫn hơn sẽ tỉ lệ thuận với trách nhiệm công việc cao hơn. Bạn phải xây dựng được quy trình làm việc hợp lý để các bộ phận phối hợp với nhau hiệu quả đồng thời giám sát, cam kết và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch. Mức lương ở vị trí Marketing Manager sẽ dao động từ 16-35 triệu/tháng; Lương trung bình là 22 triệu. Yêu cầu kinh nghiệm từ 2-5 năm.

5. Giám đốc Marketing (Marketing Director)

Để đảm nhận vị trí này bạn phải có kinh nghiệm từ 7- 8 năm trở lên cùng những thành tích xuất sắc cả về chuyên môn lẫn quản lý. Nhiệm vụ của Marketing Director sẽ bao quát và yêu cầu cao hơn rất nhiều so với những vị trí .Từ những báo cáo phân tích chi tiết về thị trường, khách hàng cũng như đối thủ cạnh tranh, giám đốc Marketing sẽ định hướng, điều chỉnh chiến lược tổng thể phù hợp.

Mức lương ở vị trí Marketing Director sẽ dao động từ 23-62 triệu/tháng. Hiện nay, trên MarketingWorks tỷ lệ các Job công việc ở vị trí này đang có sự cân bằng giữa 2 khoảng lương: từ 15-30tr/tháng và trên 30tr/tháng.

Trên đây là những côn việc có mức lương hấp dẫn không thể bỏ qua.

OBOX GROUP

Theo MARKETINGWORKS

Ảnh sưu tầm Internet

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ?

LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ? Bạn có đang

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING Marketing online đang trở nên ngày

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI Bạn có thể

6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG

6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG Nếu bạn nắm vững những

SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC Đa số nhà tuyển