SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Đa số nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên đều tìm kiếm những người đã có kinh nghiệm làm việc. Đây thực sự là một nỗi lo lớn cho những sinh viên mới ra trường. Vậy, sinh viên nên làm gì để có kinh nghiệm làm việc?

1. Bạn nên tìm một công việc làm thêm

Sẽ thật tuyệt nếu bạn tìm được một công việc làm thêm phù hợp với ngành học hoặc sở thích của mình. Công việc này sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều, có thêm kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc thực tế, tăng khả năng giao tiếp…

2. Bạn hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa

Kinh nghiệm không nhất thiết là bạn đã từng làm ngành nghề này ở một nơi nào đó mà nó còn là những gì bạn trải qua và đúc kết được từ thực tiễn cuộc sống, trên giảng đường hay các hoạt động xã hội… Những nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người năng động, sẵn sàng lăn xả, khám phá và phát triển bản thân mình qua những hoạt động này.

3. Đi thực tế để “đào” kinh nghiệm

Một số ngành nghề sinh viên có thể đi thực tế gồm: Phát triển con người, Quản lý nhà hàng, khách sạn, Thiết kế nội thất, tiếng Anh, xã hội học…

4. Kiến tập

Bạn nên tìm kiếm một công ty và lên kế hoạch để quan sát và học hỏi, chắc chắn rằng, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm dù nhỏ nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc sau này.

5. Thực tập

Đa số sinh viên xem nhẹ những kỳ thực tập vào năm cuối. Nhưng điều này lại thực sự quan trọng, nó góp phần “làm đầy” CV của bạn. Bạn có thể liên hệ với các công ty hoặc bộ phận nhân sự để xin thực tập tại đó. Ngoài ra, bạn nên nghiêm túc trong kỳ thực tập vì nếu thể hiện tốt, biết đâu bạn sẽ có cơ hội vào làm việc tại đó.

6. Đăng kí tham gia câu lạc bộ chuyên ngành

Nếu như trường bạn không có, hãy tích cực tìm kiếm và xin gia nhập những câu lạc bộ của các trường khác. Đây là cơ hội cho bạn để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức cũng như mở rộng các mối quan hệ xã hội và làm đẹp CV của mình.
OBOX GROUP
Theo Timviecnhanh
Image internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ?

LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ? Bạn có đang

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING Marketing online đang trở nên ngày

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI Bạn có thể

BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA

BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA Hiện nay, Marketing

6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG

6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG Nếu bạn nắm vững những