6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG

6 TƯ DUY VÀNG TẠO NÊN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG

Nếu bạn nắm vững những kiến thức áp dụng nó vào thực tế kinh doanh thì bạn sẽ thành công. Mỗi con người đều có mỗi tư duy khác nhau, cách áp dụng những tư duy đó cũng khác nhau. Đó cũng chính là những tư duy vàng đưa bạn đến thành công. Vậy 6 tư duy đó là gì, cùng chúng mình xem bài viết dưới đây nhé

1.Định luật sao lưu (Thêm nhiều khả năng)

Đời người cũng như vậy. Một nhà triết học phương Tây từng nói. “Hãy học cách cắt móng tay bằng tay trái, bởi tay phải của bạn không thể lúc nào cũng làm việc.”

Đây chính là định luật sao lưu: một người có tư duy rõ ràng, phàm là chuyện gì cũng đều có sự chuẩn bị. Không bao giờ nước đến chân rồi mới nhảy. Ai cũng mong muốn một cuộc đời sóng yên biển lặng. Nhưng hiện thực cuộc sống lại thường là sóng to gió lớn, bão tố ầm ầm. Điều đáng sợ không phải là những biến cố bất ngờ. Mà là khi biến cố xảy đến, đến đường lui cũng không có để mà lựa chọn.

2. Định luật Dao cạo Ockham (Cắt bỏ đi phần phức tạp, câu chuyện tự nhiên sẽ đơn giản hơn nhiều)

 

Bạn có biết mình trong một tuần, khoảng thời gian ở trong trạng thái làm việc hiệu quả là bao lâu không? Dữ liệu nghiên cứu cho thấy: Mỗi một người làm việc bình quân 45 tiếng một tuần. Trong đó có 17 tiếng là làm việc không hiệu quả. Nhiều người có thói quen nghĩ rằng cứ “nhiều” là tốt, nhưng việc muốn làm càng nhiều thì việc được hoàn thành lại càng ít.

Vì vậy, mặc dù mỗi ngày đều làm việc kiệt sức những thành quả lại chẳng được bao nhiêu. Muốn thay đổi hiện trạng, trước tiên phải học cách đơn giản hóa công việc của mình.

3. Định luật Walson (Thông tin)

Chúng ta luôn nỗ lực để nâng cao năng lực chuyên ngành mà bỏ qua một thứ cũng rất quan trọng. Nhiều người tài giỏi hơn bạn, không phải vì năng lực họ hơn bạn mà bởi họ nhanh nhạy hơn bạn.  Muốn nắm bắt được cơ hội, trước tiên hãy học cách phát hiện ra cơ hội. Nắm bắt thông tin nhanh nhạy hơn người khác. Đồng thời ra tay hành động trước, người như vậy, có muốn không thành công cũng khó.

4. Định luật quả táo (Phân rõ chính và thứ)

Nếu có một rổ táo, có quả ngon có quả hỏng, bạn sẽ ăn quả nào trước? Đáp án là, ăn quả ngon trước, còn quả hỏng thì vứt đi. Bởi vì nếu bạn còn tiếc ăn quả hỏng trước, vậy thì quả ngon dần dần rồi cũng sẽ hỏng, vậy là bạn vĩnh viễn sẽ không thể cảm nhận được vị ngon ngọt của quả táo. “Định luật quả táo” này cũng được áp dụng như vậy trong công việc. Thực ra, làm chuyện nào trước so với việc làm được bao nhiêu chuyện quan trọng hơn nhiều.

5. Hội chứng con đà điểu (Không viện cớ)

Hội chứng đà điểu là một hội chứng tâm lý, xuất phát tượng hình từ hiện tượng mà nghe nói người ta quan sát được từ loài chim này. Bản năng tự vệ của loài đà điểu là chạy trốn nguy hiểm, khi trốn không nổi nữa thì nó sẽ rúc đầu vào cát, giả vờ như mình không nhìn thấy gì hết. Đây cũng là điểm khác biệt nhất giữa người bình thường và người thành công: đối mặt với vấn đề, đi tìm nguyên nhân từ bên ngoài hay tìm nguyên nhân từ chính bản thân mình.

6. Phản “lý thuyết thùng rượu” (Tính không thể thay thế)

Lý thuyết thùng rượu nói rằng: thùng rượu có thể chứa được bao nhiêu rượu không quyết định bởi thanh gỗ dài nhất mà quyết định bởi thanh gỗ ngắn nhất. Khuyết điểm của bạn sẽ quyết định độ cao của bạn. Nhưng trong xã hội phân chia lao động hiện đại ngày nay, so với sở đoản thì thứ thực sự có thể nổi bật lên lại chính là sở trường của bạn.

Trên đây là 6 tư duy vàng, bạn đã có cho mình tư duy nào rồi, chia sẻ cho chúng mình biết với nhé!

OBOX GROUP

Theo CafeF & Tony Dzung

Ảnh Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ?

LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ ĐEM LẠI ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ? Bạn có đang

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ VỀ MARKETING Marketing online đang trở nên ngày

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI

7 KÊNH PODCAST BẠN NÊN NGHE ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI Bạn có thể

BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA

BẬT MÍ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN NĂM 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA Hiện nay, Marketing

SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC Đa số nhà tuyển